Chồng ngoại tình thì vợ phải làm sao, Cô gái cứng họng trước câu trả lời của vị hòa thường

Thứ tư - 08/02/2017 23:03
Người đàn ông có bay nhảy ở bên ngoài thế nào, khi chùn chân mỏi gối, anh ta vẫn sẽ về với gia đình thực sự của mình.
Chồng ngoại tình thì vợ phải làm sao, Cô gái cứng họng trước câu trả lời của vị hòa thường

Cùng đọc câu chuyện ý nghĩa sau

CG: Thưa sư phụ ,buổi tối chồng con không về nhà, con phải làm sao?

Hòa thượng: Con không cần quan tâm, cũng không cần hỏi đến. Anh ta đã là người trưởng thành, có thể tự biết khống chế hành vi của bản thân. Chỉ cần anh ta không lái xe khi uống rượu say, thì ta tin rằng anh ta sẽ có nơi tá túc yên ấm.

CG: Nhưng nếu anh ta ở cùng với người khác thì con phải làm sao?

Hòa thượng: Vẫn là câu ta nói với con đó, con không cần quan tâm, cũng không cần hỏi.

Cô gái: Nhưng việc đó sẽ làm tổn thương đến con, bản thân con sẽ cảm thấy rất đau khổ và tức giận.

chong ngoai tinh phai lam sao
Ảnh minh họa

 

Hòa thượng: Con tức giận hay đau khổ cũng đều là sai. Bởi vì con xem chồng con như một 1 thuộc quyền sở hữu của riêng mình, không cho phép chia sẻ với người khác, nên con mới đau khổ. Vì con nghĩ, mình chưa đủ tốt hoặc anh ta nhất thời mất đi lý trí nên anh ta mới đi tìm người khác và lạnh nhạt với con, điều đó đã khiến con tức giận.

CGi: Con phải làm thế nào ạ?

Hòa thượng: Vẫn là câu ta đã nói với con đó, con hoàn toàn không cần bận tâm, cũng không cần hỏi. Thậm chí, con không cần phải đau khổ hay tức giận, hãy coi như chưa từng biết chuyện gì.

CG: Nhưng con không làm được như thế.

Hòa thượng: Con làm không được chứng tỏ con đã ko thể kiềm chế & đánh mất bản thân mình.

CG: Có nghĩa là gì ạ?

Hòa thượng: Chồng con không phải là tất cả cuộc sống của con. Khi chồng con ngoại tình,thì con liền không muốn ăn, không muốn uống và không thiết sống. Vậy con có còn là chính mình không?

CG: Vậy con biết phải làm sao?

Hòa thượng: Rất đơn giản, con hay chăm sóc bản thân mình hơn, con muốn ăn gì thì ăn, muốn mặc gì thì mặc, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm, đừng vì chuyện đó mà bỏ bê những việc quan trọng khác. Hãy làm cho cuộc sống của bản thân trở nên ý nghĩa hơn. Bởi lẽ, không phải vì anh ta nên con mới được sinh ra, và con cũng không phải vì anh ta mà sống.

CG: Nhưng nếu như thế thì hôn nhân có ý nghĩa gì?

Hòa thượng: Tất nhiên là có ý nghĩa, bởi vì ý nghĩa của hôn nhân không phải là một thứ gì có thể đo lường được, trong mỗi giai đoạn của cuộc sống, ý nghĩa của hôn nhân cũng khác nhau.

CG: Con thực sự không hiểu ?

chong ngoai tinh phai lam gi

 

Hòa thượng: Hôn nhân trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, chí ít là có 4 ý nghĩa khác nhau:

- Một là ý nghĩa về quá trình, con người đến một độ tuổi nhất định thì cần phải tiến đến bước này.
- Hai là để tiếp nối những thế hệ mai sau, nên con người không thể không kết hôn.
- Ba là ý nghĩa về kinh tế, khi vợ chồng chung sống cùng nhau, họ sẽ cùng giúp đỡ lẫn nhau để cho cuộc sống được tốt đẹp hơn.
- Bốn là đến khi đầu bạc răng long, khi đó con mới hiểu được ý nghĩa quan trọng của hôn nhân.

CG: Ngài nói những cái đó, đâu có liên quan gì đến việc ngoại tình của chồng con?

Hòa thượng: Phải liên quan chứ con, chỉ cần chồng con không vì ngoại tình mà yêu cầu ly hôn, thì hôn nhân của con vẫn có thể trở nên tốt đẹp. Bốn ý nghĩa quan trọng của hôn nhân, đều vẫn còn trong cuộc sống hôn nhân của con. Vậy thì con có gì mà đau khổ, mà tức giận?

CG: Nhưng anh ta đối xử với cô gái đó tốt hơn con.

Hòa thượng: Đó chỉ là tạm thời, anh ta không thể suốt đời ở bên cô gái đó, anh ta cũng không thể đi ngoại tình suốt cả cuộc đời này. Chỉ cần anh ta không nói chia tay với con, thì chứng tỏ anh ta đã coi con là nơi mà anh ta sẽ gắn bó suốt đời, nơi mà anh ta cuối cùng cũng phải quay về, nơi mà anh cho rằng đó là nhà của mình.

lam gi khi chong ngoai tinh

Ảnh minh họa

Chắc hẳn câu chuyện trên đây đã giúp bạn nhận ra nhiều điều, nhưng để có được sự bình tĩnh ấy, bạn phải nhớ kỹ 5 điều tuyệt đối không làm khi phát hiện chồng ngoại tình dưới đây: 

Không đuổi anh ấy ra khỏi nhà, hoặc bỏ đi

Thay vì ngay lập tức đuổi anh ấy ra khỏi nhà hoặc tự mình bỏ đi, bạn hãy để nó là sự lựa chọn cuối cùng. Ngay bây giờ bạn cần chú ý đến những gì đang xảy ra. Điều này dễ dàng hơn khi hai bạn còn sống chung dưới một mái nhà. Nếu đuổi anh ấy đi hoặc bỏ đi, bạn sẽ khó biết được anh ấy đang làm gì. Miễn là hai bạn vẫn ở cùng nhau, bạn có thể để mắt đến anh ấy và thu thập được một số thông tin cần thiết.

Có nhiều điều bạn cần biết và cân nhắc trước khi quyết định. Hãy tiếp tục theo dõi các hành động của chồng, thái độ, tần suất gặp gỡ giữa anh ấy và nhân tình, các chi tiết khác liên quan đến chuyện ngoại tình của anh ấy. Hãy thu thập thành tư liệu để sử dụng trong tương lai. Hãy nhớ rằng miễn là anh ấy còn chung sống với bạn, bạn vẫn có cơ hội để làm những điều trên.

Không kể với tất cả mọi người về chuyện của chồng

Bạn rất muốn tâm sự với ai đó về chuyện của chồng, muốn có gia đình và bạn bè ở bên. Bạn nên thận trọng về người cùng tâm sự, những người bạn gái có thể kể với “người phụ nữ khác”. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tâm sự với một người đáng tin cậy. Tâm sự với một người bạn nam về chuyện của chồng có thể làm phức tạp thêm tình hình.

Anh ta có thể lợi dụng khi bạn đang bị tổn thương. Nói với bạn bè hoặc gia đình của chồng có thể không tạo ra kết quả mong muốn. Họ có thể không nghiêm túc, nói dối, bào chữa, bênh vực anh ta, hoặc cảnh báo để anh ta xóa mọi dấu vết.

Đừng lờ đi, hoặc giả vờ như không có chuyện gì

Lờ đi và phủ nhận tất cả chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Dù rất đau khổ nhưng bạn phải đối mặt với sự thật đó. Lờ đi sự phản bội của chồng chỉ khiến cho anh ta  tiếp tục chuyện xấu. Giả vờ như không biết gì sẽ làm cho anh ta nghĩ rằng đã phản bội bạn một cách trót lọt mà bạn ko hề hay biêt, hoặc nghĩ rằng bạn đang đồng tình với mối quan hệ ngoài luồng đó.

ngoai tinh vi them cam giac la 1

Ảnh minh họa

Bằng một cách nào đó, bạn nên thông báo cho anh ta biết rằng bạn đã biết chuyện và muốn nó dừng lại. Bạn phải đối mặt và giải quyết chuyện này càng sớm càng tốt. Càng chần chừ, do dự, chồng sẽ càng thêm gắn bó với người phụ nữ kia và càng khó để làm lại cuộc hôn nhân. Hãy thảo luận với chồng một cách bí mật. Đôi khi, chỉ cần nói với chồng rằng bạn đã biết chuyện cũng là đủ để anh ta lo lắng và chấm dứt mối quan hệ đó

Đừng đối mặt với anh ấy mà không có bằng chứng, phải có kế hoạch và mục đích

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng bạn phải đối mặt với chồng về chuyện ngoại tình của anh ấy, nhưng cần phải lên một kế hoạch hoàn chính. Chọn thời gian và địa điểm phù hợp để hai bạn có thể thảo luận về vụ việc mà không bị gián đoạn. Đừng hỏi chồng rằng “Anh đã phản bội em phải không?”. Những kẻ phản bội luôn luôn nói dối.

Hãy đưa ra bằng chứng để chứng minh rằng anh ta có một mối tình ngoài luồng với những thông tinh chính xác: gồm tên, ngày tháng, địa điểm, thời gian, sự vắng mặt, các cuộc gọi điện thoại, bằng chứng cụ thể… Sau đó, hỏi anh ta vài câu hỏi về chuyện tình của anh ta: Tại sao anh ta làm như vậy, chuyện bắt đầu như thế nào, đã xảy ra bao lâu, anh ta nghĩ gì về người phụ nữ kia, dự định của anh ta khi bạn đã biết về chuyện này. Lắng nghe thật kỹ câu trả lời từ chồng, từ đó bạn có thể đánh giá chính xác tình hình. Sau đó, bạn sẽ đưa ra quyết định khôn ngoan.

Đừng lãng phí thời gian và năng lượng của bạn vào kẻ thứ ba

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là bị ám ảnh bởi người phụ nữ kia. Một cách bản năng, bạn sẽ tò mò về cô ấy, ( rằng cô ta có xinh hơn mình không, cô ta có gì hơn mình mà mê hoặc được chồng mình, cô ta co ...). Thực sự cô ta không xứng đáng với thời gian và năng lượng của bạn. Liên tiếp hỏi chồng về cô ấy, nói chuyện với cô ta hoặc cố ý nhắc đến tên cô ấy trong các cuộc trò chuyện với chồng là chuyện không đáng để bạn làm.

ngoai tinh vi them cam giac la 2

Ảnh minh họa

Đừng bị ám ảnh về những gì đã xảy ra giữa chồng và cô ta ( đừng chỉ mải nghĩa học đã làm gì, họ đã tiến xa đến đâu...). Hãy tập trung vào câu chuyện của hai vợ chồng bạn. Đừng làm nhục hoặc tự hạ thấp mình bằng cách gọi điện thoại hay đối mặt với người phụ nữ đó và yêu cầu cô ta hãy buông tha cho chồng.( Điều này chỉ khiến bạn trở thành kẻ thất bại). Cô ta chẳng có lý do gì để thực hiện yêu cầu của bạn.

Quấy rối hoặc đe dọa cô ta là hành vi trái pháp luật. Chửi bới, chỉ trích hay đánh ghen chỉ làm họ đến gần nhau hơn thay vì buộc họ rời xa nhau. Hãy quên đi người phụ nữ kia và tập trung cho việc vun vén hôn nhân của bạn. Nếu không thể giữ lấy anh ta thì hãy buông tay khi bạn cho đó là thời điểm cần phải làm. ( Bởi cái gì không thuộc về bạn có giữ cũng chỉ làm bạn đau khổ. Còn cái gì thuộc về bạn mãi mãi thuộc về bạn )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc